Bạn là con người đam mê với du lịch, bạn thích trải nghiệm cuộc sống thay vì chỉ gò bó trong môi trường quen thuộc, hay bạn thích khám phá những điều kì diệu qua những chuyến đi xa đến với một vùng đất mới. Nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc chưa có một chút gì kinh nghiệm cho những chuyến đi xa hết, thì các bạn đừng quá lo lắng nhé?

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về các kinh nghiệm cho những chuyến du lịch xa sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đơn giản hơn nhé. Hãy theo chân của tôi nào!

Các giấy tờ quan trọng

Khi đi du lịch xa thì không thể thiếu các giấy tờ tùy thân, vì vậy đây là điểm cực kỳ quan trọng đấy nhé! Những giấy tờ như Visa, hộ chiếu, chứng minh thư….các bạn nên để 1 nơi mà bạn luôn nhớ và không được quên. Nhưng các bạn cũng nên Photo vài bản sao để sẵn khi gặp các trường bấp cập có thể xảy ra nhé, chuẩn bị đầy đủ vẫn là phương án tốt nhất nè!

Đối với visa, với chuyến du lịch nước ngoài thì bạn nên chuẩn bị hồ sơ để xin thị thực từ sớm vì còn phải mất thời gian nhận kết quả hoặc phỏng vấn tại Đại sứ quán. Trong trường hợp xin visa có vấn đề phát sinh thì bạn vẫn có thời gian để sửa chữa tránh ảnh hưởng đến lịch trình của chuyến đi. Nhưng để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh thì bạn nên liên hệ với một dịch vụ lamg visa nhanh bạn nhé!

Đối với hộ chiếu bạn nên chắc chắn rằng nếu muốn đi du lịch nước ngoài thì hạn sử dụng phải còn trên 6 tháng.

Lựa chọn một địa điểm du lịch mà bạn muốn đến

Lựa chọn địa điểm mà bạn muốn du lịch là điều vô cùng quan trọng quyết định đến chuyến tham quan nghỉ dưỡng của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và chọn nơi mà bạn yêu thích nhất nhé. Đặc biệt là bạn nên theo dõi thời tiết ở đó như thế nào để tránh trường hợp mưa gió sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi của bạn.

Bạn nên chọn lọc những địa điểm cần đi, hoặc xem ở đó có những món ăn gì ngon, hấp dẫn khách du lịch, hay ở đó có truyền thống văn hóa gì đặc sắc nhé!

Đặt vé máy bay

Bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để đặt trước vé máy bay giá rẻ nhé, vì khi đặt vé máy bay sát ngày đi thì bao giờ cũng mắc hơn. Bạn cũng nên đặt vé máy bay khứ hồi để tiết kiệm được thời gian cũng như yên tâm trong quá trình đi du lịch xa và cũng như tiết kiệm được một khoản tiền đó nha.

Chọn địa điểm để nghỉ ngơi

Bạn nên tham khảo các khách sạn trên các trang Web uy tín, xem giá cả cho hợp lý với túi tiền nhé, nếu được thì khuyên các bạn nên book phòng luôn để dự trù trường hợp vào những dịp lễ khách đông đấy nhé!

Viết ra những vật dụng quan trọng

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu nhiều thứ cho chuyến du lịch thì hãy nên ghi chúng vào một quyển sổ tay nhỏ để tiện ghi nhớ và giám sát xem tiến độ chuẩn bị của mình cho chuyến đi đến đâu để tránh trường hợp bỏ sót những điều quan trọng.

Ngày nay việc đi du lịch không còn là giải trí, mà là để khám phá những điều bình dị xung quanh cuộc sống đời thường của mỗi chúng ta. Đi để suy ngẫm về cuộc sống, để phát huy những năng lực tiềm ẩn bên sâu trong con người của chính bạn khi bạn đặt chân đến với một nơi hoàn toàn xa lạ.

 

TAG:

Ý kiến của bạn