Đã bao giờ bạn có suy nghĩ là mình sẽ đi du lịch một mình chưa? Chợt hình dung trong đầu thôi mà đã thấy sợ lắm rồi nhưng không dừng lại ở đó. Tôi là đứa vô cùng nhút nhát và sợ xệch khi làm điều gì đó một mình, và cũng không bao giờ thoát khỏi bức tường của sự bảo bọc vốn có của gia đình. 

Thế nhưng, sau những tháng ngày thay đổi suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo một chiều hướng tích cực, làm những điều mình thích, trải nghiệm du lịch một mình và cảm thấy có sự trưởng thành ở chính bản thân mình. Đi nhiều hơn để học hỏi nhiều hơn, và đây là những lý do khiến nhiều người thích du lịch trải nghiệm một mình.

Khám phá bản thân

“ Chỉ khi biết mình là ai mới thấy bản thân có giá trị” 

Hãy để chính mình lên tiếng, tự khám phá ra sở thích thật của mình, đừng cố bó buộc mình theo quan điểm của bất kỳ ai, bất kỳ điều gì, hãy tự khám phá ra sở thích thật sự của mình, và thậm chí khi đó bạn có thể phát hiện ra rằng sở thích của mình thay đổi tùy theo mỗi ngày, tùy theo tâm trạng đó nhé!. Hãy tới nơi mà mình muốn đến, hãy trải nghiệm một mình. Tại sao không?

Là chính mình

Bạn có biết không? Nếu bạn đi một mình, bạn sẽ được tự do hơn, không cần phải cả nể hay sợ những người khác nhìn những hành động điên rồ của bạn, những lúc ấy bạn quay trở lại với chính con người bạn, bản chất thật đến trần trụi của con người bạn, bởi bạn sinh ra là chính bạn và sau cùng bạn là duy nhất đó chính là con người thật của bạn.

Chủ động thời gian

Chủ động được thời gian là bạn đang chủ động được toàn bộ lịch trình của chính mình, vì mình là người quyết định cho chuyến đi mà. Bởi vì không cần phải đợi chờ một ai, không cần phải đúng ngày đúng giờ mới đi. Mình thích chủ động mọi thứ kể cả thời gian và mình ghét bị động, ghét chờ đợi đó là lý do mình muốn đi du lịch một mình.

Tự điều chỉnh kế hoạch

Trước khi muốn đi đâu đó một mình, chúng ta thường lên cho một kế hoạch riêng cho bản thân. Đầu tiên sẽ viết ra giấy hoặc trên những phần mềm ghi chú chẳng hạn, lựa chọn địa điểm mà mình muốn đến, ở đó có gì đẹp và chọn lọc một số địa điểm thuận đến thuận tiện cho hành trình di chuyển từ điểm A đến điểm B, các bạn chắc chắn sẽ search để tìm hiểu ở đây có những món ngon gì, văn hóa ở đây như thế nào, đặc sản là gì?… để có sự chuẩn bị cho một hành trình hoàn hảo nhất.

Trong cuộc hành trình bạn là người tự lên Plan nên các bạn có thể chủ động điều chỉnh kế hoạch, thời gian sao cho hợp lý để cân đối được thời gian cho cả chuyến đi của bạn nhé!

Tiếp thêm nguồn năng lượng mới

Đã đến lúc các bạn dành thời gian cho bản thân mình của mình rồi nè. 

Hãy bỏ tất cả xuống và xách balo lên để đi thôi. Và hãy thử rong đuổi những con đường mới lạ qua việc đạp xe một mình để cảm nhận được sự chuyển động của vạn vật xung quanh ta, lắng nghe âm thanh bao quanh ta biết đâu bạn lại nảy sinh ra những sáng kiến mới.

Du lịch còn có thể củng cố niềm tin của chúng ta vào những việc mà chúng ta đã làm, những tích lũy khi đi du lịch có thể tạo ra những ý tưởng sáng tạo, khiến bạn thấy cuộc sống này vẫn có rất nhiều điều thú vị.

Kết bạn với nhiều người

Du lịch một mình hoàn toàn không cô đơn. Chắc chắn là bạn sẽ được gặp những người khách du lịch khác giống bạn. Qua đó, bạn có cơ hội để kết bạn giao lưu, trò chuyện, bạn có thể kể những câu chuyện thú vị cho họ nghe, những suy nghĩ mà bạn đang nghĩ… biết đâu đó bạn lại gặp người có cùng suy nghĩ giống mình và đó là điều vô cùng hạnh phúc và tuyệt vời đúng không nào?

Tận hưởng

Hạnh phúc đích thực là gì còn chưa biết thì cớ sao lại vội đóng cửa tự do, vùi mình vào đống hỗn tạp của cuộc sống tẻ nhạt mà bao người đã đâm đầu vào, giờ muốn thoát ra còn không được. Hãy đi đến những vùng đất mới, thưởng thức những món ăn ngon, trải nghiệm khám phá nhiều hơn, chăm sóc bản thân thật xinh đẹp, yêu thương bố mẹ thật nhiều, đó mới là những điều khiến bạn thực sự hạnh phúc!

Hãy để bộ não của bạn thật sự thoải mái để tận hưởng cuộc sống đích thực qua cuộc hành trình khám phá trải nghiệm một mình bạn sẽ cảm thấy thật thú vị.

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống là miễn phí và việc tận hưởng những điều giản đơn trong cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy thực sự đang sống. Những việc như ngắm nhìn thiên nhiên, dành thời gian cho du lịch hay với những người bạn yêu thương là điều vô cùng tuyệt vời!

Các bạn ơi! Các bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi du lịch một mình của các bạn chưa nào? Hãy mạnh dạn lên kế hoạch cho chuyến đi để tự khám phá những điều tươi đẹp đang chờ phía trước nhé!

TAG:

Ý kiến của bạn

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: Module 'sqlite3' already loaded

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: